XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

PHƯƠNG PHÁP XEM PHONG THỦY CƠ BẢN

PHƯƠNG PHÁP XEM PHONG THỦY CƠ BẢN CHO NHÀ Ở

Thám sát và xem xét phong thủy quan trọng nhất ở phương pháp, dù công lực thế nào, nếu chỉ đơn thuần dựa vào ý niệm lý số để làm phong thủy thì cũng phải theo trình tự dưới đây để tiến hành nếu không sẽ dễ bỏ sót những tư liệu quan trọng mà dẫn đến sai sót về những con số.

1. Từ trên bản đồ, bản vẽ hiện trạng hoặc vệ tinh nhận biết vị trí của ngôi nhà, thế đất và hình thế gần xung quanh nó.

Vị trí của ngôi nhà, khu vực đất và sự tác động của hình thế xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy mảnh đất, của toàn nhà và những thành viên chung sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy, muốn nắm bắt chính xác vị trí khu đất, ngôi nhà cần sử dụng bản đồ có quy cách tiêu chuẩn và chỉ rõ phương hướng hoặc sử dụng vệ tinh, bản đồ địa hình, sử dụng Google Map để xem xét… khi đã biết vị trí khu đất, ngôi nhà, chúng ta cần khảo sát xung quanh gồm trái, phải, trước, sau, gần, xa, trên, dưới  xem sông ngòi, đường phố, mương rạch, dốc núi, cầu cống, nhà cao tầng, công trình kiến trúc quanh đó xem thế nào, xem nó có tác động tốt hay xấu đến khu đất hay ngôi nhà đó. Điều này giúp cho thầy phong thủy có cái nhìn tổng quan, toàn diện trước khi trực tiếp xem phong thủy cho mảnh đất, ngôi nhà.

2. Quan sát trực tiếp tại thực địa

Khi đến khu đất, ngôi nhà cần tư vấn, không nên mở la bàn vội mà cần quan sát thật kỹ xung quanh ngôi nhà xem xung quanh có các loại hình sát không. Ví dụ như: cột điện, góc nhọn, trạm biến thế, trụ cổng, phản quang sát, thiên trảm sát, góc nhà hàng xóm, vật chống sát như gương bát quái, đầu thú, tam xoa hay sư tử, lối đi xung quanh, mái che, cổng, đường đi, sân, mặt tiền, mặt hậu ngôi nhà, màu sơn, cây cối, tiểu cảnh … những thứ này có thể không thể hiện rõ trên bản đồ, Google Map … nên cần phải quan sát trực tiếp, xác định phương vị ngôi nhà bị tác động. Ngoài ra, thầy phong thủy cũng cần quan sát và khảo sát chất đất, màu đất và kiểm tra địa từ trường khu vực đất dự định xây nhà, kiểm tra sự tốt xấu ở các cung vị của ngôi nhà bằng các thiết bị kỹ thuật và chuyên môn phong thủy...

3. Đo độ số của la bàn

Đứng bên ngoài nhà, cách mặt tiền ngôi nhà tối thiểu từ 3 đến 5 mét, dùng dây kéo từ trong nhà ra ngoài đường rồi mở la bàn đo độ số của ngôi nhà, xác định hướng nhà để tính toán. Khi đo cần đo ở nhiều vị trí khác nhau rồi chọn ra độ số chung nhất, phù hợp và chuẩn nhất để tính toán và luận đoán. Nên đo vào sáng sớm, khi có ít xe cộ qua lại sẽ chính xác hơn.Nếu khó xác định hướng nhà, cần phải dùng các phương pháp tính toán của phong thủy và tham vấn gia chủ về những sự kiện tốt, xấu gặp phải khi sinh sống trong ngôi nhà đó để đưa ra kết luận chính xác.Việc xác định chính xác hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong luận đoán phong thủy, việc xác định hướng sai thì kết quả tính toán và bố trí chắc chắn sẽ sai. Do đó, thầy phong thủy cần hết sức thận trọng trong việc định hướng cho nhà ở.

 

4. Xác định thiên tâm, địa tâm và nhân tâm. Vẽ toàn cảnh mặt bằng nhà và xung quanh ngôi nhà.Bố trí các khu chức năng toàn nhà.

Đây là yếu tố rất quan trọng, người xem cần phải xác định chính xác thiên tâm của ngôi nhà, từ đó dùng phóng xạ pháp và áp dụng các phương pháp tính toán, luận đoán phong thủy để tính toán cát hung cho ngôi nhà. Khi xác định thiên tâm cần vẽ chính xác theo tỷ lệ kích thước thực tế của ngôi nhà và xung quanh. Đối với phong thủy trong kiến trúc hiện đại, tùy theo năng lực của từng thầy mà áp dụng các biện pháp khác nhau; cần phải thành thạo việc phân cung, lập cực, điểm hướng để mọi tính toán không đi đến chỗ sai lầm. Ngoài ra, để tính toán phong thủy được chính xác cần phải xác định địa tâm và nhân tâm, cần phân biệt rõ đại cục, trung cục và tiểu cục, đại thái cực, tiểu thái cực, nhân thái cực … Đi kèm với đó là việc lên bản vẽ mặt bằng toàn nhà và phối cảnh xung quanh để xem xét, thiết kế và bố trí các khu chức năng trong nhà và tiểu cảnh ngoài nhà cho phù hợp phong thủy.

5. Gia công trợ vận và hóa sát cho nhà ở

Gia công trợ vận và hóa sát là khâu sau cùng nhưng lại rất quan trọng, khi phát hiện ra sai sót, phạm sát thì phải có phương pháp sửa chữa, hóa giải cho phù hợp, cũng giống như việc chữa bệnh cũng vậy, phát hiện ra bệnh đã quan trọng, nhưng việc chữa bệnh hiệu quả lại càng quan trọng hơn nữa.

Sau khi kết thúc việc thám sát, tính toán phong thủy, cần nêu thật tỉ mỉ cho chủ nhà biết sự tốt xấu của ngôi nhà, mảnh đất đó và cần phải cải tạo phong thủy nơi ở như thế nào, nên đặt vật gì ở đâu, treo những công cụ phong thủy như thế nào, sử dụng thời gian kích hoạt ra sao để giúp cho chủ nhà và các thành viên được phước lành như ý, thân thể khỏe mạnh, tiền của vào nhà và quan vận hanh thông… Với những trường hợp khó, cần áp dụng thuật phong thủy để vời cát, tránh hung thì nên tư vấn cụ thể cho gia chủ và cân nhắc sử dụng cho phù hợp.

Nhìn chung, trình tự công việc xem phong thủy rất phức tạp. Để làm phong thủy được tốt, người thầy cần có tâm, có tầm và dày công tính toán thì mới đạt chuẩn được. Ngày nay, được sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật và công cụ hiện đại, việc thám sát, đo đạc và tính toán, thiết kế phong thủy có nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc xem xét trực tiếp tại mảnh đất, ngôi nhà vẫn là điều cần thiết và quan trọng, không nên chủ quan, bỏ qua.

 

Nguồn: Trọng Hậu Fengshui

Mọi sự trích dẫn sao chép cần ghi rõ bản quyền tác giả